Massage gia đình tác dụng như thế nào đến cơ thể?


Massage gia đình tác dụng như thế nào đến cơ thể?

Massage gia đình tác dụng như thế nào đến cơ thể

Massage là một phương pháp được sử dụng trong hệ thống y học có lịch sử rất lâu đời, xuất hiện hàng nghìn năm trước đây. Trong những bộ sách nổi tiếng viết về lịch sử y học, đều xác nhận rằng massage là phương pháp trị liệu được sử dụng rất rộng rãi, đóng vai trò quan trọng giúp con người tự chăm sóc cho bản thân, nâng cao sức khoẻ, thư giãn tinh thần và trị liệu. Massage gia đình bắt đầu là một phương pháp massage vì thế nó sẽ bao gồm tất cả những lợi ích của phương pháp này. Tuy nhiên, vì đã được nghiên cứu và bổ sung nhiều kiến thức, kĩ năng đặc biệt, do đó massage gia đình có nhiều điểm độc đáo, thêm nhiều lợi ích hơn, thêm nhiều thư giãn hơn và hiệu quả cũng được phát triển lên một tầm cao mới. Để hiểu chi tiết về những đặc điểm này, chúng ta cùng phân tích những điểm đặc biệt trong massage gia đình.

Massage gia đình giúp nâng cao sức khoẻ, tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế bệnh cơ xương khớp, bệnh tim mạch, tiểu đường, tăng huyết áp, mất ngủ, mệt mỏi… Những lợi ích này với những loại hình massage khác, thì chỉ có thể dành cho người được massage mà thôi, tuy nhiên với massage gia đình, nó sẽ dành cho cả người làm massage nữa. Giờ có lẽ không còn bất kì ai còn phải băn khoăn bởi cảm giác mình bị “thiệt thòi” khi cân nhắc đăng kí khoá học massage gia đình nữa, chúng ta hoàn toàn được nhận lại toàn bộ những gì chúng ta cho đi, chỉ khác là bằng hình thức khác nhau mà thôi.

Massage gia đình hoạt động dựa trên nguyên lý của vận động tự nhiên, mỗi động tác như đặt tay, xoa, bóp, ấn, kéo giãn… hoàn toàn theo nguyên lý tự nhiên. Học viên sẽ được hướng dẫn làm thế nào để đạt đến trạng thái tự nhiên trong mỗi động tác đó bằng cách điều chỉnh tốc độ, tư thế của cột sống, khớp vai, khớp khuỷu tay, cổ tay, khớp gối… không những thế, các học viên sẽ được giảng viên trực tiếp thực hành trên cơ thể, để có thể có cảm giác thật sự của mỗi động tác.

Massage gia đình làm cho cả người làm và người được làm massage thư giãn tinh thần, đem lại cảm giác vô cùng dễ chịu, êm ái cho cả hai bên. Bởi vì, các kĩ thuật massage gia đình hoạt động trên nguyên tắc chậm và chuyên chú. Mỗi động tác mà học viên thực hành, đều được yêu cầu về sự tâm trung và chuyên chú trong thao tác. Không những thế, giảng viên sẽ giúp cho từng học viên đạt được trạng thái thoải mái nhất của cơ thể thông qua việc truyền tải những tinh hoa của bộ môn này. Chính nhờ sự chuyên chú trong mỗi động tác massage, mà cơ thể chúng ta có thể hợp nhất với tâm ý, và nhờ sự hợp nhất đó mà suy nghĩ của chúng ta sẽ chậm lại, trở nên an nhiên và thư giãn. Khi mà, người làm massage được thư giãn, thì đôi bàn tay của họ sẽ có khả năng tái tạo một dạng năng lượng được gọi là năng lượng trị liệu tự nhiên, khi mà năng lượng này được “gửi đến” người được massage thông qua những nơi được chạm vào, thì sẽ kích hoạt khối năng lượng mang khả năng tự chữa lành bên trong người được massage.

Một điều vô cùng ý nghĩa nữa, chỉ có riêng ở massage gia đình, đó chính là bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được sự ấm áp của tình thân trước trong và sau khi làm massage. Cảm giác này, bạn sẽ hoàn toàn không thể tìm kiếm được ở bất cứ phương pháp massage khác trên thế giới, ngay cả khi bạn chấp nhận trả rất nhiều tiền cho dịch vụ đó. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên ý nghĩa hơn, khi bạn biết thực hành massage gia đình tại nhà, bạn thực hành càng nhiều thì sẽ cảm thấy bản thân càng vui hơn, càng hạnh phúc hơn và tự tin hơn. Có lẽ đây chính là mục đích cuối cùng trong cuộc sống mà mỗi chúng ta mong muốn kiếm tìm. 

Nguồn HocTriLieu


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.