Thế nào là sức khoẻ – Thế nào là bệnh tật


 Thế nào là sức khoẻ – Thế nào là bệnh tật


Tập luyện là liều thuốc hoàn hảo

Cơ thể con người được tạo nên nhờ năng lượng của trời đất, vũ trụ, cây cỏ và các loài sinh vật, nếu không có những điều kiện này thì con người mãi mãi không thể được sinh và tồn tại . Hình dáng của chúng ta là năng lượng, suy nghĩ của chúng ta là năng lượng, cảm xúc của chúng ta là năng lượng…chỉ khác nhau là mức độ đậm đặc của các loại năng lượng này mà thôi. Điều quan trọng nhất chính là cơ thể và tâm trí của chúng ta luôn được vận hành hoà nhịp cùng với DÒNG CHẢY NĂNG LƯỢNG TỰ NHIÊN.

Trị liệu tự nhiên lấy nền tảng sức khoẻ để nghiên cứu và tìm hiểu kĩ lưỡng thế nào là sức khoẻ. Theo quan điểm của trị liệu tự nhiên bệnh tật không phải là cái gì khác mà chính là sự hiện diện của LỰC TỰ NHIÊN GIÚP LÀM LÀNH BỆNH, được cài đặt sẵn trong mỗi cơ thể. Bệnh tật không bỗng nhiên xuất hiện một cách vô cớ. Nhưng bệnh tật hoàn toàn không hải là sự trừng phạt của ông trời vì tội lỗi do mình gây ra như nhiều người thường nghĩ. Hoàn toàn ngược lại, bệnh tật đến không giống như kẻ thù mà như người giúp đỡ. Về việc này có thể ai đó sẽ kiểm tra lại, đâu có khó khăn gì. Bệnh tật muốn giúp chúng ta phục hồi lại sự cân bằng đã bị mất trong cơ thể. Bệnh tật là phương thức duy nhất, mà bằng cách đó cơ thể cố gắng tự mình khắc phục những rối loạn đang xuất hiện bên trọng.

Dưới đây là lời của một bậc Thầy trị liệu tự nhiên người Nhật – NISHI KATSUZO trong quá trình ông đi tìm kiểm sức khoẻ được viết trong sách của Thầy, xin phép Thầy được chia sẻ.

TRONG VIỆC TÌM KIẾM CÁC CON ĐƯỜNG CHO SỨC KHOẺ CỦA MÌNH, VIỆC ĐẦU TIÊN TÔI THƯỜNG SUY NGHĨ LÀ CÂU HỎI: TẠI SAO NGÀNH Y CHỈ CHỐNG LẠI CÁC LOẠI BỆNH MÀ HOÀN TOÀN KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN VIỆC LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯA CƠ THỂ ĐẾN TRẠNG THÁI KHOẺ MẠNH, CỦNG CỐ VÀ GIỮ GÌN SỨC KHOẺ? CHÍNH LÀ VÌ GIỮA NHỮNG HIỂU BIẾT NÀY – PHỤC HỒI SỨC KHOẺ VÀ CHỮA BỆNH – CÓ RANH GIỚI RẤT LỚN! CÁC BÁC SỸ THƯỜNG XUẤT PHÁT TỪ BỆNH TẬT, CHỨ KHÔNG TỪ SỨC KHOẺ, BỆNH TẬT ĐỐI VỚI HỌ TRỞ THÀNH ĐIỂM TỰA TRONG QUÁ TRÌNH CHỮA BỆNH, CHỨ KHÔNG PHẢI SỨC KHOẺ! NHỮNG DẤU HIỆU CỦA SỨC KHOẺ HIẾM KHI ĐƯỢC NGHIÊN CỨU TRONG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA, CÁC SINH VIÊN VÀ CÁC CÁN BỘ Y TẾ KHÔNG ĐƯỢC ĐÒI HỎI PHẢI NGHIÊN CỨU NHỮNG CON NGƯỜI KHOẺ MẠNH. CÁC GIÁO SƯ CỦA NGÀNH Y THƯỜNG KHÔNG GIẢNG CÁC BÀI VỀ SỨC KHOẺ LÀ NHƯ THẾ NÀO. HỌ THƯỜNG XUYÊN CHỈ NÓI VỀ CÁC BỆNH. KẾT QUẢ LÀ NGÀNH Y ĐƠN GIẢN KHÔNG HỀ BIẾT SỨC KHOẺ LÀ NHƯ THẾ NÀO! LÀM THẾ NÀO CÓ THỂ CHỮA KHỎI BỆNH CHO CON NGƯỜI, TỨC LÀ ĐƯA CON NGƯỜI TỚI SỰ KHOẺ KHOẮN MÀ LẠI KHÔNG BIẾT CHÍNH ĐIỀU ĐÓ LÀ CÁI GÌ – SỨC KHOẺ ẤY?

NGÀNH Y ĐÃ CHẲNG MẤY BẬN TÂM VỀ VIỆC SỨC KHOẺ LÀ NHƯ THẾ NÀO. VÌ VẬY, RẤT THƯỜNG XUYÊN Y HỌC CHỮA MỘT THỨ VÀ LÀM QUÈ QUẶT (HƯ HỎNG) THỨ KHÁC. NGÀNH Y CỐ GẰNG KHẮC PHỤC CÁC BỆNH TẬT – MỘT BỆNH, THÊM BỆNH KHÁC, RỒI BỆNH THỨ BA – MÀ KHÔNG DẪN ĐẾN TRẠNG THÁI KHOẺ MẠNH TOÀN DIỆN CỦA CƠ THỂ. ĐÁNG TIẾC LÀ, NGÀY HÔM NAY, THẬM CHÍ TẠI NƯỚC NHẬT, NGƯỜI TA ĐANG QUÊN ĐI NỀN Y HỌC TRUYỀN THỐNG PHƯƠNG ĐÔNG: Y HỌC PHƯƠNG TÂY NGÀY CÀNG QUYẾT TÂM LẤN ÁT NÓ, CÓ NGHĨA LÀ CÓ MỘT NGÀNH Y TIẾP CẬN VỚI CON NGƯỜI MỘT CÁCH RẤT CƠ HỌC, NÓ XEM CON NGƯỜI NHƯ LÀ MỘT BỘ SƯU TẬP CỦA CẤC CƠ QUAN RIÊNG BIỆT MÀ KHÔNG PHẢI MỘT THỰC THẾ THỐNG NHẤT, ĐẦY ĐỦ GẮN LIỀN VỚI TỰ NHIÊN.

Ở PHƯƠNG ĐÔNG NGÀNH Y KHÔNG KHI NÀO LÀ MỘT CÁI GÌ ĐÓ RIÊNG BIỆT, MỘT NGÀNH KHOA HỌC ĐỘC LẬP NGHIÊN CỨU CHỈ CƠ THỂ TÁCH RA KHỎI TẤT CẢ PHẦN CÒN LẠI TẠO NÊN “CẤU TRÚC” PHỨC TẠP LÀ CON NGƯỜI. LẼ NÀO CÓ THỂ CHỮA LÀNH MỘT CƠ THỂ TRONG KHI KHÔNG LÀM THAY ĐỔI CHÍNH CÁCH SỐNG CỦA CON NGƯỜI, KHÔNG CẢI TẠO LẠI TRI GIÁC VỀ THẾ GIỚI TRÊN NHỊP ĐIỆU HOÀ HỢP HƠN, KHÔNG THAY ĐỔI NHỮNG SUY NGHĨ TĂM TỐI MỜ MỊT BẰNG NHỮNG SUY NGHĨ TỐT LÀNH SÁNG SỦA? ĐIỀU NÀY LÀ KHÔNG THỂ, LÀ KHÔNG THỂ VỀ NGUYÊN TẮC. VÀ Ở PHƯƠNG ĐÔNG NGƯỜI TA LUÔN LUÔN BIẾT TỚI ĐIỀU NÀY. VÌ THẾ NỀN Y HỌC CỔ TRUYỀN PHƯƠNG ĐÔNG KHÔNG BAO GIỜ TÁCH KHỎI TRIẾT LÝ PHƯƠNG ĐÔNG THỨ TRIẾT LÝ ĐÃ TRUYỀN BÁ MỘT LỖI SỐNG ĐẶC BIỆT. LỐI SỐNG TRONG SỰ YÊN TĨNH, HOÀ HỢP VÀ THỐNG NHẤT VỚI TỰ NHIÊN. TRÊN CƠ SỞ CỦA TRIẾT LÝ NÀY NGHỆ THUẬT LÀM HÀI HOÀ KHÔNG GIAN CỦA NGƯỜI TRUNG HOA ĐÃ ĐƯỢC XÂY DỰNG NÊN, CÁC PHƯƠNG PHÁP ĂN UỐNG CỦA NGƯỜI NHẬT, NGƯỜI VIỆT, TẬP LUYỆN NHƯ KHÍ CÔNG, YOGA CỦA NGƯỜI ẤN ĐỘ, CÁC PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU NHƯ XOA BÓP, BẤM HUYỆT, CHÂM CỨU, NGÂM TẮM, THÔNG KINH LẠC, REIKI…ĐÃ CHỨNG MINH KHẢ NĂNG KHÔNG BIÊN GIỚI CỦA CÁC PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU TỰ NHIÊN TRONG VIỆC PHỤC HỒI SỨC KHOẺ TOÀN DIỆN VÀ AN TOÀN (LÊ HẢI BỔ SUNG) NỀN VĂN MÌNH PHƯƠNG TÂY ÍT BIẾT ĐẾN ĐIỀU NÀY VÀ NGƯỜI PHƯƠNG TÂY SỚM HAY MUỘN BẮT BUỘC SẼ PHẢI THỪA NHẬN: CƠ THỂ CON NGƯỜI KHÔNG GIẢN ĐƠN LÀ MỘT BỘ SƯU TẬP CƠ HỌC CỦA CÁC CƠ QUAN VÀ CÁC HỆ THỐNG. ĐÂY LÀ MỘT HỆ THỐNG THỐNG NHẤT ĐẦY ĐỦ, HOÀN THIỆN, TRONG ĐÓ TẤT CẢ ĐỀU LIÊN HẾT VỚI NHAU: LÀ THÂN THỂ, LÀ SUY NGHĨ, LÀ TÂM HỒN VÀ LÀ CÁCH SỐNG. NẾU CÓ MỘT CÁI GÌ ĐÓ ĐAU – ĐÂY LÀ BẰNG CHỨNG CỦA SỰ KHÔNG KHOẺ MẠNH CỦA TOÀN BỘ CƠ THỂ VỀ TỔNG THỂ…

TÔI SỚM SUY NGHĨ VỀ ĐIỀU ỐM LÀ GÌ VÀ NÓ TỪ ĐÂU ĐẾN? TỪ NGUYÊN NHÂN BÊN NGOÀI NÀO CHĂNG? CÓ PHẢI LÀ NHỮNG BÀN TAY BẨN, TỪ SỰ LÂY NHIỄM, TỪ SỰ TIẾP XÚC VỚI NHỮNG NGƯỜI BỆNH, TỪ NHỮNG ĐIỀU KIỆN KHÔNG THUẬN LỢI CỦA MÔI TRƯỜNG BÊN NGOÀI KHÔNG? NHƯNG CÁC CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU CHỈ RA RẰNG CÁC TÁC NHÂN GÂY NHIỄM, Ở MỨC NÀO ĐÓ, ĐỀU TỒN TẠI TRONG CƠ THỂ CỦA HẦU NHƯ TẤT CẢ MỌI NGƯỜI. NHƯNG TẠI SAO MỘT SỐ NGƯỜI NÀY THÌ BỊ ỐM CÒN NHỮNG NGƯỜI KHÁC LẠI KHÔNG? CÓ NGHĨA LÀ Ở AI ĐÓ SỰ NHIỄM KHUẨN PHÁT TRIỂN, NHÂN RỘNG LÊN VÀ TẠO RA BỆNH CÒN AI ĐÓ THÌ CHUNG SỐNG HOÀ BÌNH VỚI CÁC LAOIJ VI SINH VẬT GÂY NHIỄM BỆNH VÀ KHÔNG CHO NÓ LÀM MÌNH BỊ BỆNH. BỆNH TẬT CÓ BỊ DI TRUYỀN KHÔNG? NHƯNG CHÍNH BỆNH BỊ DI TRUYỀN ĐÃ XUẤT HIỆN KHI NÀO ĐÓ VÀ Ở AI ĐÓ ĐẦU TIÊN VÀ TỪ ĐÂU? TÔI ĐÃ ĐI ĐẾN KẾT LUẬN RẰNG: BỆNH TẬT KHÔNG PHẢI LÀ KẾT QUẢ CỦA SỰ XÂM NHẬP LÂY NHIỄM VÀO CƠ THỂ HOẶC LÀ NHẬN ĐƯỢC TỪ CHA MẸ CÓ TỐ TÍNH KHÔNG TỐT. BỆNH TẬT CHÍNH LÀ KẾT QUẢ CỦA SỰ PHÁT HOẠT CÁC QUY LUẬT TỰ NHIÊN DO CÒN NGƯỜI GÂY RA. CHỈ KHI NÀO CÁC QUY LUẬT CỦA TỰ NHIÊN BỊ PHÁ HOẠI THÌ KHI ĐÓ CÁC VI SINH VẬT GÂY HẠI MỚI BẮT ĐẦU SẢN SINH VỚI QUY MÔ GÂY NGUY HIỂM, KHI ĐÓ CHÚNG BẮT ĐẦU TÂN CÔNG VÀ NHỮNG TỐT CHẤT YẾU KÉM NHẬN ĐƯỢC DO DI TRUYỀN. CÁC QUY LUẬT TỰ NHIÊN BỊ PHÁT HUỶ KHI CON NGƯỜI BẮT ĐẦU CÓ LỖI SỐNG KHÔNG ĐÚNG ĐẮN. LỖI SỐNG KHÔNG ĐÚNG ĐẮN SẼ PHÁ HOẠI SỰ CÂN BẰNG GIỮA CÁC LỰC XÂY DỰNG VÀ LỰC PHÁ HUỶ. TRONG CƠ THỂ CÁI ĐƯA VÀO LỚN HƠN CÁI BỊ ĐẨY RA, CÁC TẾ BÀO BỊ PHÂN HUỶ SẼ LỚN HƠN NHỮNG TẾ BÀO ĐƯỢC TẠO NÊN, LỰC BỊ TIÊU HAO LỚN HƠN LỰC ĐƯỢC PHỤC HỒI. CHÍNH LÀ Ở ĐÂY BỆNH TẬT XẢY RA.

Nguồn HocTriLieu

CHIA SẺ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.