Đọc thông tin sức khoẻ qua bàn chân nhờ phản xạ liệu pháp


 Đọc thông tin sức khoẻ qua bàn chân nhờ phản xạ liệu pháp


Vùng phản xạ bàn chân

Một nhà trị liệu bằng phản xạ liệu pháp có khả năng xử dụng những thông tin phản xạ trên lòng bàn chân để tìm ra những điểm hoặc vùng nhạy cảm có khả năng giúp cơ thể cân bằng và phục hồi sức khoẻ. Những vùng đặc biệt này lưu giữ thông tin về các vấn đề bất thường xảy ra trong cơ thể, ngoài ra nó còn thể hiện ra bên ngoài những rối loạn, bất thường này bằng những cảm giác khác nhau (đau, nhức, buốt, khó chịu, vô cảm…) khi được tác động vào.

Phản xạ liệu pháp giống như một quỹ đạo thời gian, nó có khả năng lưu trữ được những biến cố đã xảy ra trong quá khứ, hiện tại và tương lai trong vòng quay quỹ đạo thời gian. Bạn có tin rằng, một người phụ nữ bị cắt dạ con cách đây 20 năm thì vùng phản xạ của dạ con vẫn còn nhạy cảm cho tới tận bây giờ. Điều đó nói lên rằng cơ thể của chúng ta đã ghi nhớ toàn bộ những biến cố tại thời điểm đó, và vùng não bộ ghi nhớ những thông tin từ cuộc mổ đó, sẽ phản ánh xuống một vùng phản xạ nào đó trên bàn chân hoặc bàn tay, tạo thành một điểm nhạy cảm. Những đau đớn của cuộc mổ, những biến đối của cơ thể, những sự thay đổi cảm xúc, tình cảm trong thời điểm cách đây 20 năm sẽ dường như không thể được giải phóng, nếu như chúng ta không dành thời gian để giải phóng cho nó. Các vùng phản xạ không những phản ánh những vấn đề đã từng xảy ra trong quá khứ, mà nó còn là “tấm gương thần” cho chúng ta biết về những gì sẽ có thể diễn ra trong tương lai. Tại những vùng bị yếu hoặc dễ bị tổn thương, cũng sẽ phản xạ lên bàn chân, bàn tay. Vì vậy, thường xuyên sử dụng phản xạ liệu pháp, thường xuyên chăm sóc cơ thể mình, thì bạn sẽ có nhiều hơn cơ hội để sống khoẻ mạnh lâu dài.

Phản xạ chéo

Não bộ chúng ta điều khiển cơ thể theo hình thức bắt chéo, tức là não trái sẽ điều khiển vận động, cảm giác bên phải và ngược lại não phải sẽ điều khiển vận động, cảm giác bên trái. Chính vì thế, bạn có thể thấy trong trường hợp người bị tai biến mạch máu não, liệt nửa người bên phải, thì chắc chắn trên phim chụp cộng hưởng từ (MRI) sẽ chỉ ra kết quả tổn thương bán cầu não trái. Nguyên lý bắt chéo cũng tồn tại trong một bộ phận vô cùng qua trọng của cơ thể, đó chính là cấu trúc của ADN (hệ nhiễm sắc thể của cơ thể). Chính vì tính chất bắt chéo này, nên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các vùng phản xạ bên trái để chữa cho bên phải và ngược lại. Nhờ có quy luật bắt chéo này, mà khi chúng ta gặp một người có bàn chân rất nhạy cảm, đang sưng đau hoặc bị tổn thương, thì cách tốt nhất chúng ta hãy dùng bàn chân bên kia để chữa trị. Ví dụ, một người bệnh bị bong gân mắt cá chân, thì bạn có thể trị liệu cho chứng bong gân này ở bàn chân bên kia, và kết quả vẫn tốt như thường.

Có một điều vô cùng thú vị trong cơ thể chúng ta, về sự phản xạ chéo đó chính là ngón tay có thể chữa cho ngón chân, bàn chân có thể chữa cho bàn tay, lòng bàn chân chữa cho lòng bàn tay, mu chân chữa cho mu tay, cổ chân chữa cho cổ tay, bắp chân chữa cho bắp tay, đùi chữa cho cánh tay, đầu gối chữa cho cùi tay, hông chữa cho vai. Nhờ có nguyên lý bắt chéo trái phải và trên dưới này, chúng ta sẽ có rất nhiều lựa chọn trong việc chữa trị một bệnh nào đó mà không cần phải trực tiếp tác động vào vùng bị chấn thương, trong một số trường hợp, hiệu quả tác dụng theo phản xạ chéo còn cao hơn nhiều so với trị liệu trực tiếp.

Nguồn HocTriLieu

CHIA SẺ:

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.