Những câu nói hay trong trị liệu – P2


 Những câu nói hay trong trị liệu – P2

Những câu nói hay trong trị liệu P2
Những câu nói hay trong trị liệu P2
“Lực toàn thân xuất hiện khi các bộ phận trên cơ thể cùng phối hợp với nhau”
Một nhà trị liệu bằng tay thì luôn luôn cần phải sử dụng lực để tác động lên cơ thể người bệnh, thể làm thay đổi trạng thái cơ thể người bệnh, hướng đến tái lập sự cân bằng tự nhiên vốn có. Lực để trị liệu thì cần phải là lực toàn thân thì sẽ đạt hiệu quả cao nhất, mà lực toàn thân chỉ có thể được tạo ra trong 1 điều kiện duy nhất là các bộ phận trong cơ thể có sự liên kết với nhau bằng Ý.
 
bấm huyệt
“Đủ lực là điều kiện cần, đúng hướng là điều kiện đủ
Thiếu một trong hai thì khó thành công”

Đúng vậy, trong khi bấm huyệt, massage, nắn chỉnh cột sống… thì lự là điều quan trọng nhưng hướng của lực cũng rất quan trọng, để biết được hướng của lực thế nào là tốt nhất thì cần phải có sự học hỏi, tập luyện một cách bài bản.
“Giữ hai vai mềm mại thì không bao giờ mỏi tay”
“Giữ hai vai mềm mại thì không bao giờ mỏi tay”
Hai vai bị cứng gây ra rất nhiều trở ngại đối với người làm trị liệu, nó làm cho bạn dễ bị mỏi tay, cằm vươn ra phía trước gây tình trạng gù phần trên cột sống. Không giữ được vai mềm mại trong suốt quá trình trị liệu thì khó có thể cảm thấy thoải mái, tự nhiên khi trị liệu.
“Hãy linh hoạt để chọn kĩ thuật phù hợp”
“Hãy linh hoạt để chọn kĩ thuật phù hợp”
Nhiều khi trong lúc làm trị liệu chúng ta cứ nhất thiết sử dụng những kĩ thuật được cho là tốt nhất, nhưng nhiều khi tốt nhất chứ không phải phù hợp nhất, hiệu quả nhất để chữa chứng bệnh đó. Vì thế, quan trọng là cần trao đổi với người bệnh một cách thoải mái để có thể tìm ra giải pháp tốt nhất. Hãy luôn nhớ câu nói nằm lòng của bất kì nhà trị liệu nào là: “bệnh nhân là thầy của thầy thuốc”

(Còn tiếp)

Nguồn HocTriLieu

CHIA SẺ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.