Dụng cụ Diện Chẩn – Cây Búa Lớn massage toàn thân


Hướng dẫn sử dụng Cây búa lớn Diện Chẩn

Hướng dẫn sử dụng Cây búa lớn Diện Chẩn

GÕ: Ta dùng một trong hai loại búa để áp dụng thủ thuật này, búa nhỏ thường dùng để gõ vào Huyệt, còn búa lớn dùng gõ nhẹ vào lưng, vai, mông, đùi…

Khi gõ, ta phải gõ thẳng góc với mặt da nơi cần tác động, nếu gõ mạnh để đạt hiệu quả cao, thì gõ chừng 5 cái, nghỉ độ 10 giây rồi mới gõ tiếp ( 20 -30 cái) Không nên gõ liên tục, có thể tạo ra tình trạng xuất huyết dưới da. Nếu gõ nhẹ có thể gõ liên tục 20 – 30 hay nhiều hơn.

Dù gõ mạnh hay nhẹ, nếu gõ đúng Sinh Huyệt thì bệnh nhân sẽ cảm thấy đau rõ rệt, còn nếu không thì sẽ không đau gì cả.

Búa đầu cao su thuộc Dương có tác dụng cao trong việc trị chứng co cơ, bong gân, ớn lạnh (gõ làm ấm người hay đổ mồ hôi, hạ sốt). Búa đầu gai thuộc Âm. dùng trong các trường hợp khí bế tắc, gây tê nhức, sốt, căng tức. Tác dụng của đầu gai là làm tiết khí.

CÂY BÚA LỚN DIỆN CHẢN LOẠI BỎ MAI RÙA TRÊN ĐÔI VAI
Có những bệnh nhân bị co cứng cổ vai gáy hàng chục năm trời, vùng hai bên cơ thang bó vào thành từng lớp sờ vào cứng như mai rùa, dẫn đến thiếu máu lên não gây ra các hiện tượng như đau đầu, mất ngủ… Ngoài các phương pháp điều trị thông thường bằng Đông Tây Y thì Diện Chẩn là một trong những giải phát rất tốt trong điều trị các bệnh về cơ xương khớp. Sau khi sử dụng cây Lăn câu cầu gai đôi nhỏ làm mềm lớp cơ bên ngoài, Diện Chẩn tiếp tục dùng cây búa lớn đầu đệm cao su khai thông toàn bộ bế tắc làm giảm đau toàn bộ vùng này. Sau đó dùng đầu gai tiếp tục làm mềm cơ.

Lợi thế là các động tác này làm đàn đều các bề mặt da, tác động sâu vào lớp cơ bên trong, giải quyết ngay tình trạng đau nhức, làm khí huyết lưu thông. Đơn giản, dễ làm bản thân mỗi người có thể thực hiện được cho mình. Chịu khó làm thường xuyên sẽ cải thiện hoàn toàn tình trạng co cứng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *